RẠP ĐÁM CƯỚI & BÀN GHẾ

Hầu hết, không ít các gia đình đều gặp khó khăn trong công tác chuẩn bị cưới xin cho con cái. Nhiều gia đình có diện tích nhà chật thì điều này lại càng khó khăn hơn bởi các nghi lễ thủ tục để chuẩn bị cưới hỏi khá nhiều. Nhiều nghi lễ trong ngày cưới thường cần diện tích rộng rãi để tiếng hàng và khiến cho nhiều gia đình mặt phố hay trên phố cổ với tấc đất tấc vàng. Nắm bắt được những nhu cầu này, các dịch vụ trang trí đám cưới Huế và cho thuê phông bạt đám cưới Huế đã ra đời nhằm mang đến những tiện ích và giúp cho không gian của gia chủ thêm phần lịch sự, sang trọng và chỉn chu nhất.

Phông bạt đám cưới góp phần tạo ra một không gian đón tiếp khách chu đáo nhất, thể hiện sự nhiệt tình và lịch sự của gia chủ.

Đầu tiên, các bạn cần phải xét xem phần diện tích của khu đất hoặc khoảnh sân mà bạn định dựng rạp đám cưới có phù hợp hay không. Thường thì những gia đình ở vỉa hè hoặc nhà mặt phố, đường đi trong khu dân cư thường bị ách tắc giao thông. Vì thế, bạn cần phải xét xem khi dựng rạplên có gây cản trở như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xét đến địa thế đó có đường song song để giải tỏa không? Nếu là đường đi thì bao giờ cũng phải tính toán để một phần đường đủ cho xe máy hoặc ô tố nếu có qua lại.

Thứ hai là bạn cần phải xét xem diện tích để dựng rạp đám cưới, kê thêm bàn ghế nữa liệu có đủ hay không? Tối thiểu thì các bạn phải đạt được chiều rộng tầm 3m để đủ kê một dãy bàn ghế, nếu muốn kê hai dãy bàn ghế thì bạn phải kê với chiều dài là 4m.

Sau đó phải xem phía trên có bị vướng gì không như dây điện hay mái hiên vì các rạp đám cưới tại Huế thường có chiều cao tiêu chuẩn là 2,6m cho phần rìa và phần chóp mái là 3,2m trở lên. Cũng cần lưu ý nếu phần mặt sàn làm nhà bạt bị mấp mô hoặc dốc hay một phần là vỉa hè một phần đường thì phải tính đến phương án làm sàn gỗ cho phẳng hoặc phải nâng một bên sàn lên.

Phần lớn các rạp đám cưới thông thường có phong cách bị “sến” và hơi truyền thống không phù hợp với các đám cưới hiện đại hoặc thiết kế sang trọng. Khi lựa chọn rạp đám cưới bạn nên chú ý đến việc kết hợp rạp đám cưới với các hạng mục trang trí khác liên quan như cổng hoa cưới, trang trí trong nhà cho phù hợp và theo một thể thống nhất,đồng bộ về mặt thẩm mĩ.
Phục vụ toàn thành phố Huế – các Thị xã Hương Thủy, huyện A Lưới, Hương Trà, Nam Đông, Phong Điền, Phú Lộc, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Liên hệ đến với chúng tôi ngay để được tư vấn.

Hotline:

0978.577.299 (Mr) Thanh 0708423229 (Ms. Dung)

Các cô dâu chú rể cũng phải nên thống nhất với bố mẹ về phương án làm rạp đám cưới luôn hay làm riêng phông cưới trong nhà chính để tiếp khách quan trọng là các bậc bô lão của hai bên gia đình vì nhiều gia đình có quan niệm là không muốn làm lễ ở ngoài mà phải làm trong nhà chính.

Với các cô dâu chú rể không muốn sử dụng rạp đám cưới vì sợ rườm rà và không phù hợp có thể lựa chọn phương án sử dụng ô dù lệch tâm vẫn hay được sử dụng trong các quán cafe ngoài trời để không gian trở nên đặc biệt và phá cách hơn. Một lưu ý quan trọng là nếu gặp hôm trời mưa bão phải có người thường xuyên túc trực để xử lý phần nước đọng trên mái nhà bạt tránh để nước đọng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến nhà bạt đám cưới.